logo dự án The Global CIty MASTERISE HOMES

The Global City được đổi tên từ dự án Sài Gòn Bình An

Với thông tin mới nhất từ ​​chủ đầu tư dự án Masterise Homes, dự án tại thành phố Thủ Đức mang tên The Global City đã thu hút thị trường bất động sản Việt Nam vào cuối năm 2021.

Trang web của chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam hiện nay là Masterise Homes vừa hé lộ thông tin về một dự án mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là The Global City. Sài Gòn Bình An là tên trước đây của khu đô thị rộng 117 ha. Nằm gần khu phức hợp Saigon Sports City và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây tại Sài Gòn, Việt Nam.

Sau 20 năm yên ắng, dự án được hồi sinh

Tháng 1 năm 1999, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư khu đất rộng 120 ha tại phường An Phú, quận 2. Đến năm 2000, dự án được mở rộng thêm sân golf An Phú. Nâng tổng quy mô lên 137,4 ha.

Trên cơ sở đó, tháng 1/2001 dự án có quyết định thu hồi và giao đất cho SDI Corp. Tên ban đầu của dự án là Saigon Golf Country Club and Residences. Và tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

Theo Quyết định số 629 / QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015. Tổng diện tích khu đất còn khoảng 117,4 ha sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch. Ngày 18/3/2021, sau hơn 2 thập kỷ lên kế hoạch. Nhà thầu An Phong Construction bắt đầu khởi công dự án. Nhiều hạng mục hạ tầng nội khu của dự án Sài Gòn Bình An đã được hoàn thiện theo ghi nhận.

Vị trí dự án The Global City (trên quỹ đất cũ là dự án Bình An Sài Gòn)
Vị trí dự án The Global City (trên quỹ đất cũ là dự án Bình An Sài Gòn)

Khi SDI thay đổi đăng ký doanh nghiệp và chuyển giao nhân sự giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào tháng 8 năm 2021. Dự án được cho là sẽ nằm trong tay Masterise. Theo thống kê, tổng giá trị huy động được thông qua trái phiếu cho các dự án được quy hoạch. Và triển khai từ năm 2021 đến những ngày đầu năm 2022 đã lên tới 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

Masterise Homes đã công bố một dự án mới mang tên The Global City vào cuối tháng 1. Đây là tên thương mại mới của dự án Sài Gòn Bình An. Theo thông tin từ đơn vị phân phối.

Dự án The Global City được kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị hiện đại. Và được quy hoạch bài bản của thành phố, với nhiều phân khu: Chung cư, thấp tầng, biệt thự, nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện,… Với lợi thế quỹ đất lớn và hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh. Dự án The Global City được kỳ vọng sẽ trở thành một thành phố mang tính biểu tượng toàn cầu của TP.HCM. Và có sức hút lớn ở khu vực phía đông.

“Lột xác” hoàn toàn nhờ sự đồng hành của đơn vị phát triển dự án mới

Masterise Homes đã mua một số dự án tại các khu vực trọng điểm. Đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ mục tiêu xây dựng BĐS hàng hiệu cao cấp.

Có thể kể đến như Grand Marina Sài Gòn. Nằm ngay trung tâm Quận 1 và The Grand Hà Nội nằm trên phố Hàng Bài. Đây là hai dự án nằm trong hợp tác chiến lược giữa Masterise Homes và Marriott International – Đơn vị quản lý khách sạn quốc tế cũng là công ty hàng đầu thế giới. Trong lĩnh vực vận hành danh mục bất động sản hàng hiệu.

Masterise Homes cũng sử dụng chiến lược hợp tác với các thương hiệu quốc tế trong dự án The Global City. Foster and Partners, một nhóm các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến ​​trúc sư người Anh. Do kiến ​​trúc sư Norman Foster thành lập, là đối tác thiết kế chiến lược cho khu đô thị này.

Foster là một kiến ​​trúc sư nổi tiếng, năm 1999, ông đã được trao Giải thưởng Pritzker về Kiến trúc. Ông cũng là cha đẻ của nhiều công trình đáng chú ý. Bao gồm tòa nhà Gherkin ở London, Anh; Tháp Hearst, Công viên Apple ở California; Sân bay Quốc tế Bắc Kinh ở Trung Quốc; Và thậm chí là nơi nghiên cứu và hạ cánh của phi hành gia trên mặt trăng.

Dự án The Global City được định hướng quy hoạch bài bản. Trở thành khu đô thị tổng hòa cảnh quan hiện đại, tráng lệ. Công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và thiết kế sang trọng đẳng cấp thế giới. Nhờ sự tham gia của Foster và Partners.

Phối cảnh The Global City
Phối cảnh The Global City

Dự án hướng tới mục tiêu trở thành một quận “trung tâm” mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và các tiện ích đa năng. Theo mô hình của các thành phố hiện đại và phát triển trên toàn cầu như Dubai, Singapore,.. . Dự án The Global City cũng thể hiện phong cách sống riêng biệt và đẳng cấp của quý cư dân tinh hoa.

Trong 48 tháng, dự án The Global City dự kiến ​​sẽ được hoàn thành. Dự án hiện dự định sẽ tung ra thị trường các sản phẩm nhà phố liền vườn, biệt thự đẳng cấp và các shophouse trong giai đoạn đầu. Nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cao cấp.

Xem thêm:

Nhận thông tin dự án

Phối cảnh The Global City
Phối cảnh The Global City

Dự án The Global City quận 2 thành phố Thủ Đức