logo dự án The Global CIty MASTERISE HOMES

Thông tin Foster + Partners là ai và mang lại giá trị gì cho The Global City?

Foster + Partners là một trong những thương hiệu kiến trúc danh giá hàng đầu trên thế giới, ghi dấu bởi hàng loạt những công trình mang tính biểu tượng toàn cầu. Mới đây, tập đoàn đã cùng ký kết hợp tác với Masterise Homes để cùng kiến tạo nên một “downtown” sôi động có tên The Global City tại TP. Hồ Chí Minh.

Vậy Foster And Partners là ai? Có uy tín ra sao? Năng lực như thế nào? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ gửi đến những thông tin giới thiệu chi tiết về tập đoàn quốc tế nổi tiếng này, góp phần mang đến những góc nhìn toàn diện hơn đến quý khách hàng.

Logo Foster + Partners
Logo Foster + Partners

FOSTER AND PARTNERS LÀ AI?

Foster + Partners là một công ty kiến trúc, kỹ thuật và thiết kế tích hợp đến từ Anh, có trụ sở chính tại London. Tập đoàn được thành lập vào năm 1967 với tên gọi Foster Associates và được đổi tên thành Foster + Partners vào năm 1999.

Hiện nay, tập đoàn vẫn đang được dẫn dắt bởi chủ tịch Norman Foster, ông là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, đã từng nhận được giải thưởng Pritzker danh giá bậc nhất trên lĩnh vực kiến trúc.

Không chỉ thế, ông còn là “cha đẻ” của rất nhiều công trình biểu tượng nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Tháp Hearst Tower tại New York, The Gherkin tại London, Công viên Apple tại Mỹ, sân bay Bắc Kinh tại Trung Quốc,… tiêu biểu nhất chính là nơi ở trên mặt trăng dành cho phi hành gia và nhà nghiên cứu.

Vào tháng 10/2021 mới đây, Foster + Partners đã được mua lại bởi một Công ty tư nhân, tuy nhiên kiến trúc sư Foster vẫn nắm giữ quyền kiểm soát. Dưới những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng nghỉ, tập đoàn đã mang đến những công trình vô cùng đẳng cấp, như: Sân vận động chính của World Cup 2022 tại Dubai, Mái kính của British Museum’s Great Court, Khan Shatyr Entertainment Center, Millennium Bridge,…

Ngoài ra, hàng loạt cửa hàng Apple cao cấp trên toàn cầu đều được thiết kế bởi tập đoàn, như: Trụ sở chính của Apple tại Cali – Apple Park, Apple Central World, apple Marina Bay Sands tại Singapore, Apple Adventure tại Miami,…

FOSTER + PARTNERS MANG ĐẾN GIÁ TRỊ GÌ CHO THE GLOBAL CITY?

Tại việt Nam, Foster And Partners đã thực hiện dự án đầu tay chính là Trụ sở Ngân hàng Công thương Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội.

Vừa mới đây, tập đoàn cũng đã ký kết hợp tác với Masterise Homes cùng phát triển khu đô thị The Global City – một dự án hạng sang, chuẩn quốc tế được phát triển tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Masterise Homes hợp tác cùng hãng kiến trúc nổi tiếng Foster+Partners
Masterise Homes hợp tác cùng hãng kiến trúc nổi tiếng Foster+Partners

Với công trình này, Foster + Partners sẽ nắm giữ vai trò thiết kế chính cho dự án, kiến tạo nên một công trình biểu tượng mới của khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là một “Downtown City” sầm uất, quy tụ những dòng sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse cao cấp cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất trong khu vực.

Tập đoàn sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế tiên tiến với những giá trị bền vững, kiến tạo nên một “thành phố toàn cầu” đúng theo như tên gọi, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu đô thị phức hợp hiện đại và đa dạng, kết hợp khu nhà ở sang trọng với hệ thống tiện ích toàn diện của một thành phố phát triển đón đầu tương lai.

NHỮNG DỰ ÁN NỔI BẬT CỦA FOSTER + PARTNERS TRÊN THẾ GIỚI

Dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thế giới, tập đoàn Foster + Partners đã kiến tạo nên cho thế giới rất nhiều những công trình đẳng cấp, trở thành biểu tượng của nhiều quốc gia, phải kể đến như:

+ Nhà ga số 3: là một trong những nhà gà của sân bay Quốc tế Bắc Kinh, công trình đã phục vụ cho sự kiện Olympic Bắc Kinh vào năm 2008.

+ Apple Adventura: là tòa nhà hình hộp 2 tầng tại Miami, được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh đặc trưng của hệ thống Apple Store.

Toà nhà Apple Adventura
Toà nhà Apple Adventura

+ Trụ sở Apple Park: đây là một trong những công trình nổi tiếng nhất của tập đoàn tại thị trường Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung.

+ Apple Marina Bay Sands: công trình được thiết kế theo dạng hình cầu, tạo nên một biểu tượng vô cùng độc đáo tại đất nước Singapore.

+ Tòa nhà The Gherkin: đây là một trong những tòa nhà nổi bật nhất tại London khi nằm giữa trung tâm Thành phố sầm uất.

Tòa nhà The Gherkin
Tòa nhà The Gherkin

Với những nội dung được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng quý khách hàng đã có thể đánh giá một cách khách quan hơn về thương hiệu Foster + Partners nổi tiếng.

Xem thêm:

Nhận thông tin dự án

Phối cảnh The Global City
Phối cảnh The Global City

Dự án The Global City quận 2 thành phố Thủ Đức