logo dự án The Global CIty MASTERISE HOMES

Masterise Homes: Bất động sản hút dòng tiền cuối năm

Một số dự án bất động sản vẫn có tốc độ thanh khoản tốt, thể hiện sự hấp dẫn của kênh đầu tư này. Masterise Homes: Bất động sản hút dòng tiền cuối năm mà bạn nên quan tâm.

Loạt dự án bán chạy hàng cuối năm

Dữ liệu từ Vhome – kênh dữ liệu bất động sản được phát triển bởi VnExpress cho thấy, nhiều dự án ghi nhận tốc độ thanh khoản tốt, đặc biệt trong quý IV. Một dự án bất động sản hàng hiệu nằm trên phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và một dự án hạng sang tại TP Thủ Đức được bán hết ngay trong ngày ra mắt, thậm chí còn chưa kịp ra mắt. Một số chủ đầu tư tung các sản phẩm biệt thự giá vài triệu USD ở các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Vĩnh Phúc… cũng ghi nhận lượng khách đặt chỗ lớn khi vừa công bố thông tin.

Không chỉ ở phân khúc hạng sang, thời gian qua, một số dự án ở phân khúc cao cấp tại các thành phố lớn cũng ghi nhận tỷ lệ giao dịch tích cực dù mở bán trực tuyến.

Một khảo sát vừa tiến hành của Vhome thực hiện với quy mô hơn 10.000 độc giả đang có nhu cầu tìm kiêm bất động sản để mua cho thấy, 75,3% có mục đích đầu tư. Trong đó, lý do là có nguồn tiền dư giả nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và cuối năm là thời điểm nguồn cung thị trường dồi dào, chính sách bán hàng đa dạng.

Báo cáo ngành bất động sản công bố mới đây của VNDirect cho thấy, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP HCM sẽ tiếp tục xu hướng tăng 1-7% so với cùng kỳ ở tất cả phân khúc, phân khúc hạng sang sẽ tiếp tục sôi động trong 2022.

Masterise Homes: Bất động sản hút dòng tiền cuối năm

Sức hút căn hộ vừa an cư, vừa đầu tư

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2022. Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho biết, thời gian qua, nguồn vốn tín dụng đổ vào bất động sản cũng dồi dào. Theo đó, đến hết quý III, vốn tín dụng bất động sản tăng khoảng 6% so với cuối năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế, trong đó, cho vay nhà ở chiếm 64%, còn lại là tín dụng kinh doanh bất động sản.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường, là điểm sáng trên thị trường chứng khoán, ông nói.

Theo đại diện Masterise Homes – một nhà phát triển bất động sản tiêu biểu, cũng cho rằng bất động sản Việt Nam đang có tiềm năng phát triển rực rỡ. Song, khách hàng Việt có nhu cầu lớn đối với những giải pháp, công cụ hỗ trợ tài chính để giúp hành trình sở hữu căn nhà trở nên dễ dàng hơn.

Theo một khảo sát do đơn vị này thực hiện tháng 9 vừa qua với những khách hàng mua dự án Masteri tại Hà Nội & TPHCM, các phương án tài chính – vay mua là 1 trong 3 vấn đề được khách hàng quan tâm nhất trong quá trình mua nhà – với tỷ lệ trung bình là 45%.

“Kết quả khảo sát này không làm chúng tôi bất ngờ – vì thực tế tại Việt Nam đang thiếu những giải pháp tài chính linh hoạt. Nếu trước đây trên thị trường chỉ có những giải pháp đòi hỏi 30% vốn đối ứng, 70% còn lại vay ngân hàng, thì Home for Home là một lựa chọn mới để họ cân nhắc trong quá trình mua nhà,” ông Adrian Chen, Giám đốc Tư vấn Bất động sản, Masterise Homes chia sẻ.

Nước đi này của Masterise Homes cũng mở ra hướng mới cho thị trường bất động sản khi góp phần thúc đẩy thanh khoản, khiến thị trường trở nên sôi động, đón sóng phục hồi của đầu tư và nhu cầu ở thực.

Chị Tuyết Đang, một khách hàng tham gia mua nhà cùng Home for Home cho biết, trước khi tham gia bản thân chị đã tìm hiểu nhiều giải pháp khác. Với hầu hết các giải pháp, khi ngân hàng bắt đầu giải ngân cho chủ đầu tư thì người vay phải chịu lãi – tức là chưa nhận nhà đã phải trả lãi rồi. “Nhưng với Home for Home thì khách hàng vẫn mua được nhà, ngân hàng vẫn giải ngân cho chủ đầu tư, mà không phải chịu một đồng lãi nào tới ngày nhận nhà,” chị chia sẻ.

Phối cảnh căn hộ ở phía Đông Tp Thủ Đức mà chị Tuyết Đang mua với giải pháp “mua trước – trả sau”
Phối cảnh căn hộ ở phía Đông Tp Thủ Đức mà chị Tuyết Đang mua với giải pháp “mua trước – trả sau”

Giá trị nổi bật mà Masterise Homes giới thiệu đến khách hàng là “cặp giải pháp” giúp đáp ứng được nhu cầu an cư và đầu tư. Đầu tiên là giá trị an cư tại bộ ba dự án Masteri (Masteri Collection) với hệ thống tiện ích, thiết kế tinh tế chú trọng sức khỏe thể chất – tinh thần của cư dân, và nhất là vị trí đắc địa gần hệ thống trường học, công viên, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… đáp ứng được nhu cầu “sống phong cách” đang ngày càng tăng cao của người Việt.

Ngoài giá trị an cư, các dự án này cũng mở ra cơ hội đầu tư triển vọng cho người mua khi có thể tận dụng đòn bẩy tài chính “Home for Home” để sở hữu một ngôi nhà có tiềm năng tăng giá và sinh lời bền vững.

Xem thêm: https://theglobalcityq2.vn/

Yên Chi

Theo báo VNExpress

Nhận thông tin dự án

Phối cảnh The Global City
Phối cảnh The Global City

Dự án The Global City quận 2 thành phố Thủ Đức